Tìm hiểu về vải Tencel

Trên thị trường hiện nay có rát nhiều loại vải được sử dụng để may chăn ga gối khách sạn. Với mỗi loại vải sẽ có nhưng ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các khách sạn nhà nghỉ sẽ lựa chọn những bộ chăn ga gối phù hợp. Nhưng bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn về vải Tencel, một loại vải rất được ưa chuộng để may chăn ga gối khách sạn.

Tencel là loại vải được to ra t bt g bch đàn. Bt g này được hòa tan và kéo thành si, được dt vi nhau đ to ra mt loi vi bn chc nhưng vô cùng mn màng. Sợi vải Tencel rất mềm, có khả năng khô nhanh và đặc biệt khác với vải cotton, tencel không bị nhăn hay co rút, nhàu nát sau khi giặt. Với những sản phẩm làm từ chất liệu này bạn hoàn toàn có thể giặt bằng máy mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng sợi sau khi giặt. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của vải tencel

Tìm hiểu về vải Tencel

 • Sợi Tencel đã được chứng minh là có khả năng thấm hút tốt hơn cotton, mềm hơn lụa và mát hơn vải lanh.
 • Sợi Tencel tiêu chuẩn có chiều dài 38 mm. Tuy nhiên, các sợi này có sẵn với chiều dài cắt dao động từ 12-58 mm tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
 • Mật độ tuyến tính của sợi Tencel tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 1,3-2,2 dtex. Micro Tencel có thể có mật độ tuyến tính 0,9 dtex trong khi một số sợi Tencel được sử dụng để làm đầy hoặc dệt kỹ thuật có thể có mật độ tuyến tính lên tới 6,7 dtex.
 • Vi Tencel mang đến cm giác mát lnh mi khi chúng ta chm tay vào cùng kh năng hút m cc trên c tuyt vi. Khi s dng các sn phm may mc hay các b chăn ga gi đm cht liu Tencel thì m hôi và đ m không khí chng h tích t trên b mt mà b hút vào trong si vi ri nhanh chóng chuyn hóa và ta vào không khí xung quanh đ loi b tình trng bí bách và đem li nhng cm nhn thoi mái nht cho người dùng.
 • Do bề mặt sợi mịn, hàng dệt được làm từ Tencel tạo cảm giác rất mềm mại cho da.
 • Sự phát triển của vi khuẩn trên sợi Tencel là cực kỳ thấp so với sợi tổng hợp và bông. Điều này là do không có lớp ẩm được phát triển trên bề mặt sợi để duy trì vi khuẩn, do sự vận chuyển nhanh chóng độ ẩm vào bên trong sợi.
 • Sợi Tencel có khả năng nhuộm tuyệt vời nên những sản phẩm được may bằng vải Tencel sẽ dễ dàng có được những màu sắc nổi bật, thu hút.
 • Hin nay cht liu Tencel đang được ng dng rt nhiu trong các sn phm chăn ga gi đm nh đc đim có li cho sc kho, đm bo v sinh và mm mi, thoi mái.
 • Vải Tencel có khả năng chống mài mòn tốt và ổn định kích thước.
 • Vải Tencel ít nhăn hơn và dễ ủi hơn so với vải cotton.
 • Vải Tencel có đặc tính treo lên tốt.
 • Bộ đệm của Tencel cung cấp cách nhiệt tốt hơn so với vải polyester.
 • Giá thành của vải tencel tương đi mc. Do có quá trình sn xut cu kì và đt đ nên vi Tencel có giá thành nhnh hơn. Nhưng dù sao thì vi nhng đc tính xut sc ca mình và đ bn dài lâu, Tencel có th là mt khon đu tư thông minh khi bn có th s dng qun áo hay ga giường bng vi Tencel trong mt thi gian dài mà không lo b co, b nhàu hay b phai màu. 

Một số mẫu chăn ga gối bằng vải Tencel của Giấc ngủ êm ái

Bộ chăn ga Tencel Hoa - TS13

Bộ chăn ga Tencel Hoa - TS15

Bộ chăn ga Tencel Hoa - TS18

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3534 *
Messenger