Tác dụng của topper bọc nệm

Đối với nhà nghỉ, khách sạn sao cao cấp thì việc trang bị những tấm topper phủ đệm là việc không thể bỏ qua. Tấm topper phủ đệm giúp đem đến sự mềm mại dễ chịu hơn cho người sử dụng đệm nên rất được ưa chuộng. Để tìm hiểu kỹ hơn về những công dụng của những tấm topper phủ đệm này bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của topper bọc nệm

1. Sự thoải mái

Nệm được sử dụng như lớp êm ái để ngăn người ngủ nằm trực tiếp lên nệm. Trong đó, áo bọc nệm Memory Foam thường có khóa kéo để tiện tháo rời. Ngược lại, nệm lò xo túi thường có lớp vỏ cố định chứa các chất làm đầy, lò xo và lớp phủ.

Nếu nệm của bạn không có áo bọc, cảm giác ngủ trực tiếp trên nệm sẽ gần giống như cao su. Điều này cũng tương tự như nằm trên ghế sofa trong có vải bọc, khá kỳ lạ. Áo bọc nệm sẽ đem tới cảm giác mềm mại, êm ái hơn.

2. Bảo vệ nệm

Một nhiệm vụ nữa của phần vải bọc là bảo vệ nệm khỏi bị hao mòn, thấm hút mồ hôi, vết bẩn, tránh ố vàng và các chất bẩn khác. Lớp áo bọc chịu áp lực trực tiếp từ người nằm nén xuống chứ không phải bề mặt lõi nệm.

Có một điều cần nhấn mạnh rằng đây chính là hình thức bảo vệ cuối cùng cho toàn bộ kết cấu. Khi này, một tấm bảo vệ nệm trên topper là ý tưởng hay để giảm thiểu thiệt hại cho nệm và topper.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào tiêu chí thoải mái do bảo vệ nệm không phải mục đích chính của lớp áo bọc.

 Tác dụng của topper bọc nệm

3. Trọng lượng riêng của vải (GSM)

Độ dày và trọng lượng riêng của vai vải tính bằng gam trên mét vuông cho phép bạn đánh giá chất lượng cũng như mật độ sợi vải. Loại vải có GSM cao hơn thường đem tới chất vải dày hơn với chất lượng cao. Điều này ngược lại với GSM thấp.

Điều tuyệt vời nhất cho một chiếc giường hoàn hảo là càng nhiều chất liệu vải GSM cao càng tốt. GSM thấp hơn như 100g sẽ sớm bị làm phẳng và thiếu đi sự thoải mái sau thời gian dài sử dụng. Chỉ số này thường phổ biến hơn do không quá mỏng và hơi trong suốt.

Khi tới các cửa hàng bán lẻ, bạn có thể nhanh chóng mở nắp nệm ra để cảm nhận độ dày và chất lượng vải. Bạn có thể hỏi thử nhân viên dù rất ít trong số họ biết được GSM!

Một chỉ số nữa đáng để tham khảo là mật độ sợi vải. Thông tin này được một số nhà sản xuất công bố nên cũng dễ dò hỏi hơn.

4. Mật độ sợi của áo bọc nệm

Mật độ sợi vải là thông số quan trong trong dệt may. Chúng được tính bằng số sợi vải trên một đơn vị chiều dài tính theo chiều ngang hoặc dọc. Đơn vị này thường là cm hoặc inch.

Mật độ vải trung bình là 180. Mật độ dệt từ 300-500 được xem là cao cấp. Bất kỳ con số nào trên 500 đều được xem là không cần thiết.

Thực tế, nhiều nhà sản xuất đã đánh tráo ý nghĩa thực sự của để tăng giá sản phẩm, dù mật độ 1200 chẳng có giá trị lắm với người dùng. Chúng đôi khi không đồng nghĩa với việc sợi vải nhiều hơn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9471 *
Messenger