Những điều bạn cần biết về Cotton hữu cơ

Cotton hữu cơ (Cotton organic) là bông được sản xuất và chứng nhận đạt tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ. Quá trình sản xuất bông hữu cơ đảm bảo duy trì sức khỏe của đất, hệ sinh thái và con người bằng cách sử dụng các quy trình tự nhiên thay vì đầu vào nhân tạo. Điều quan trọng là canh tác cotton hữu cơ không cho phép sử dụng các hóa chất độc hại hoặc GMO (sinh vật biến đổi gen). Thay vào đó, nó kết hợp truyền thống, đổi mới và khoa học để mang lại lợi ích cho môi trường chung và thúc đẩy chất lượng cuộc sống tốt cho tất cả những người tham gia.

Những điều bạn cần biết về Cotton hữu cơ

Bông hữu cơ 

I. Lợi ích khi sử dụng cotton hữu cơ

1. Giảm tác hại đến môi trường

Không có hóa chất độc hại được sử dụng trong việc trồng cotton hữu cơ. Điều này sẽ không làm hỏng đất, ít ảnh hưởng đến không khí hơn và sử dụng ít hơn 88% nước và ít hơn 62% năng lượng. Còn với quá trình trông bông thông thường sẽ sử dụng khoảng 16% thuốc trừ sâu.

2. Thúc đẩy công việc an toàn và sinh kế tốt hơn

Trồng bông hữu cơ giúp người nông dân và gia đình họ an toàn. Họ không tiếp xúc với các hóa chất độc hại trên đồng ruộng hoặc qua nguồn cung cấp thức ăn và nước uống. Nó cũng có nghĩa là nông dân trồng nhiều hơn một loại cây trồng để bổ sung lương thực và thu nhập cho họ.

3. Mô hình trồng trọt của tương lai

Đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu nước. Nhưng 80% bông hữu cơ được trồng hoàn toàn bằng nước mưa, điều này làm giảm áp lực lên nguồn nước địa phương. Việc không có hóa chất cũng có nghĩa là nước sạch hơn và an toàn hơn. Bông thường được trồng ở những khu vực khan hiếm nước sử dụng hệ thống tưới tiêu và cần tới 2.700 lít nước để làm ra một chiếc áo thun cotton thông thường.

4. Ảnh hưởng đến hệ thống thực phẩm của chúng ta

Bông hữu cơ được trồng từ hạt bông hữu cơ. Bạn có biết rằng dầu hạt bông được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm thực phẩm như bánh quy, khoai tây chiên và dầu thực vật, và cũng được dùng cho gia súc. Vì vậy, mặc dù sợi bông không phải là thứ chúng ta đưa vào cơ thể, nhưng sản phẩm phụ có thể được đưa vào chế độ ăn của chúng ta. Những sản phẩm bông hữu cơ sẽ giúp bạn.

5. Giá hợp lý cho sự phát triển bền vững

Khi bạn mua bông hữu cơ, bạn đang đầu tư vào bảo tồn nguồn nước, không khí sạch hơn, đất tốt hơn và sinh kế của nông dân đảm bảo lâu dài hơn. Do đó, giá bông hữu cơ đôi khi cao hơn nhưng nếu tính về lợi ích lâu dài thì không phải lúc nào cũng đắt. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng, sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.  

II. Ứng dụng của cotton hữu cơ

Bông hữu cơ được ứng dụng khá nhiều sản phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thất bông hữu cơ trong mọi thứ, từ quần áo, giày dép và đồ nội thất gia đình (khăn tắm, áo choàng tắm, ga trải giường, chăn, bộ đồ giường), đến các sản phẩm dành cho trẻ em (quần áo, đồ chơi, tã giấy), đồ chăm sóc cá nhân (sản phẩm vệ sinh, băng tẩy trang , bông ngoáy tai và tăm bông), và trong sản xuất chăn ga gối đệm.

Cotton organic rất được các công ty sản xuất chăn ga gối đệm ưa chuộng. Do đặc tính của cotton hữu cơ là một loại vải thoải mái nhất, dễ sử dụng, không gây kích ứng và hoàn hảo cho làn da nhạy cảm. Cotton là một loại vải bền và chịu được sự giặt giũ thường xuyên. Hơn thế, loại sợi tự nhiên này còn trở nên dẻo dai, mạnh mẽ hơn lên đến 30% khi ướt. Có nghĩa là sản phẩm 100% cotton của bạn có thể chịu được nhiều lần giặt hơn các sản phẩm có pha trộn chất liệu khác và trong bất kỳ nhiệt độ giặt nào.

Ngoài ra sợi bông có tác dụng kháng khuẩn nhờ có không khí lưu thông, chống các loại nấm mốc thường phát triển trong môi trường ẩm ướt và tối. Nhờ đó các sản phẩm 100% cotton không bị hôi, luôn giữ mùi thơm tự nhiên đặc trưng của bông. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sản phẩm 100% cotton có tác dụng chống mối mọt và côn trùng cao.

III. Một số sản phẩm dùng cotton organic của Giấc ngủ êm ái

Những điều bạn cần biết về Cotton hữu cơ

Những điều bạn cần biết về Cotton hữu cơ

Những điều bạn cần biết về Cotton hữu cơ

Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm chăn ga gối đệm khách sạn, chăn ga gối gia đình chất lượng cao, giá cả phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Giấc Ngủ Êm Ái

Add : Cụm CN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội

Phone : 024 3375 7555 - 035 968 2626

Email : giacnguemai@gmail.com

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5289 *
Messenger