Khi nào cần thay chăn ga gối đệm trong phòng khách sạn

Khi nào cần thay chăn ga gối đệm trong phòng khách sạn?
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, đã từng nảy ra cây hỏi này trong đầu phải không nào? Một câu hỏi xem chừng khá đơn giản nhưng phải bất cứ ai cũng tự tin rằng mình sẽ trả lời chính xác tuyệt đối đấy nhé.
Vậy câu trả lời thực sự của câu hỏi này là như thế nào nhỉ? Đâu là thời điểm thích hợp nhất để thay chăn ga gối đệm trong phòng khách sạn vậy? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết tổng hợp từ những chuyên gia.

Những thời điểm tốt nhất cần thay chăn ga gối đệm khách sạn

Cũng giống như những loại chăn ga gối đệm thông thường dùng trong gia đình, chăn ga gối đệm khách sạn sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng, phai màu, rách, nệm bị sụt lún.. ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận và sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng phòng. Cần thay những vật dụng này khi:

Chúng bị ố vàng

Hầu hết những vật dụng này sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng, nhất là màu trắng. Nhân viên buồng phòng sẽ thay chăn ga mới và mang chúng đi tẩy trắng bằng hóa chất giặt là chuyên dụng. Tuy nhiên việc tẩy nhiều lần như vậy không chỉ khó lấy lại đc độ trắng sáng ban đầu mà còn khiến chúng bị nhanh nát, rách hay xù lông và thôi cứng, trông khá thiếu thẩm mỹ.
Chúng ta cần thay chăn ga gối đệm khi xuất hiện những vết ố vàng, vết bẩn không thể xử lý hay quá lão hóa cũ nát. Việc sử dụng tấm ga giường bị ố vàng khiến khách hàng cảm thấy căn phòng trông không sạch sẽ và cũ kỹ.

 

Chăn gối khách sạn

 

Chu kỳ cần phải thay mới

Vật dụng hay sản phẩm nào cũng có giới hạn về tuổi thọ của chúng và chăn ga gối đệm khách sạn cũng thế. Ngoài ra, tùy lượng khách và tần suất sử dụng phòng, chất lượng sản phẩm và quy định chung tại mỗi khách sạn sẽ quy định chu kỳ cần thay mới chúng tại những thời điểm tương ứng khác nhau. Những khách sạn kinh doanh hiệu quả thì cứ khoảng 3 – 6 tháng hay 1 năm, họ sẽ thay mới chăn ga gối đệm hoặc lâu hơn tùy tình trạng hiện tại.

Đến mùa du lịch

Mỗi mùa du lịch hằng năm, khách sạn sẽ tiếp đón một lượng du khách đến khá lớn. Do vậy, hòng khách sạn phải luôn đảm bảo đạt chuẩn bằng việc trang bị những bộ chăn ga gối nệm mới; ngoài ra, bạn cũng cần dự trù sẵn một phần chăn ga mới để thay thế trong trường hợp chăn ga cũ bị bẩn chưa xử lý kịp, bị rách hay có khách cần extra bed…

Tại sao cần phải xác định được thời điểm cần thay thế chăn ga gối đệm khách sạn

Thay chăn ga gối nệm là một trong những phần việc bắt buộc mà Housekeeping cần thực hiện trong quy trình làm phòng. Có thể thay đồ sạch cho đồi bẩn hay thay mới. Tuy nhiên, không phải muốn thay lúc nào là thay, thay vào đầu ngày mới, thay khi khách check-out… việc xác định đúng thời điểm thay chăn ga gối nệm mang lại những lợi ích nhất định như:

  • Đảm bảo phục vụ khách đúng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của khách sạn, mang đến sự hài lòng cao – bảo vệ sức khỏe du khách – thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc và mỹ quan cho căn phòng.
  • Giúp kiểm tra và phát hiện kịp thời những chăn ga gối nệm bị bẩn hoặc bị hư hại như rách, nhăn để xử lý, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của khách sạn.
  • Giúp khách sạn tiết kiệm đáng kể chi phí và nhân sự.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Ghé thăm blog thường xuyên để cập nhật những thông tin thú vị về quản lý buồng phòng khách sạn nhé.
Mua khăn bông khách sạn cao cấp xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH Giấc Ngủ Êm Ái
Địa chỉ: Cụm CN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội
Tel: 02433757555 – 02433967666

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6805 *
Messenger