Hướng dẫn cách làm sạch chăn ga gối đệm

Thời gian này do dịch bệnh bùng phát nên thời gian ra ngoài ăn uống vui chơi bị cắt giảm đáng kể. Giờ đây chúng ta dành phần lớn thời gian rảnh để ở nhà và thời gian để nằm dài trên nhiều hơn bình thường. Để đảm bảo rằng những bộ chăn ga gối của bạn sạch sẽ và thoải mái nhất có thể, hãy làm theo các bước chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Hướng dẫn cách làm sạch chăn ga gối đệm

1. Làm sạch nệm giường của bạn

Theo thời gian, nệm giường của bạn sẽ tích tụ bụi và mồ hôi, và có thể gây nên nhưng mùi hôi khó chịu. Để làm mới nó, hãy thử thủ thuật đơn giản này. Đầu tiên, hút bụi phần trên của nệm bằng đầu hút hoặc chổi đi kèm của máy hút để loại bỏ bụi. Sau đó, rắc lên mặt đệm một lớp muối nở, để yên 10 phút khi nó phát huy tác dụng khử mùi, rồi hút bụi.

Sau đó bạn lấy vỏ bọc đệm ra khỏi giường, và đem giặt sạch phơi khô. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những loại rệp bọ siêu nhỏ ẩn nấp trong vỏ đệm của bạn.

2. Giặt ga trải giường của bạn

Đặc biệt khi bạn đang cố gắng tránh bị ốm, và đặc biệt nếu bạn nghi ngờ ai đó trong nhà bị bệnh, thì việc giặt ga trải giường thường xuyên là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Trong khi các chuyên gia thường khuyến nghị giặt ga trải giường một lần một tuần, nhưng bạn có thể muốn giặt ga trải giường lên đến hai lần một tuần trong thời gian tần suất sử dụng giường tăng cao như hiện nay này nếu có thể.

Hãy tiến hành giặt ga trải giường ở chế độ nước nóng nhất, sử dụng chất tẩy rửa có chất tẩy clo để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.

3. Làm sạch vỏ chăn và vỏ gối

Không cần biết bạn có ngủ với ga trải giường hay không, vỏ chăn có lẽ bẩn hơn bạn nghĩ. Tháo vỏ và giặt theo hướng dẫn chăm sóc và thêm thuốc tẩy vào chu trình giặt nếu bạn có thể.

Nếu bạn có gối trang trí trên giường, hãy kiểm tra xem vỏ có thể giặt được bằng máy hay không và cho chúng vào máy. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen vứt thêm gối trên sàn khi đến giờ đi ngủ, hãy cân nhắc cất chúng vào thùng hoặc giỏ để thay thế.

4. Đừng quên đệm chăn và gối

Lần cuối cùng bạn giặt gối của mình là khi nào? Và chăn của bạn thì sao? Có khả năng hầu hết chúng ta đã không giặt chúng trong một khoảng thời gian dài rồi đấy. Tin tốt là: hầu hết các loại gối và đệm lót đều có thể giặt bằng máy, chỉ cần nhớ kiểm tra nhãn trước.

Để giữ cho gối và đệm bông xốp và giúp chúng khô nhanh hơn, hãy thêm một vài quả bóng máy sấy len vào máy sấy. Để tránh nấm mốc, hãy đảm bảo rằng gối và vỏ chăn hoàn toàn khô trước khi lấy ra khỏi máy.

5. Tự làm bình xịt vải lanh của riêng bạn

Giữa các lần giặt thông thường, hãy sử dụng nước xịt thơm nhẹ vải lanh để mang lại hương thơm tươi mát cho bộ đồ giường của bạn. Nếu bạn chưa sở hữu bình xịt vải lanh, hãy thử tự pha chế. Trong bình xịt, kết hợp nước cất, 1 thìa rượu vodka và 10 đến 20 giọt tinh dầu (như hoa oải hương nhẹ nhàng). Lắc nhẹ chai trước khi trải chăn hoặc vỏ chăn.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây bạn đã biết cách làm sạch bộ chăn ga gối đệm của mình một cách hiệu quả nhất. Cách trên hoàn toàn có thể áp dụng để làm sạch những bộ chăn ga gối khách sạn nữa đấy.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4978 *
Messenger