Chất liệu lụa trong sản xuất chăn ga gối

Những bộ chăn ga gối bằng lụa đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Với nhiều ưu điểm vượt trội nên những sản phẩm này chiếm được lòng tin của người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về chất liệu này, hãy cùng theo dõi nội dung chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt các loại vải lụa

I. Phân biệt các loại vải lụa

1. Vải lụa tơ tằm

Đây là loại vải lụa cao cấp nhất hiện nay, lụa tơ tằm được sản xuất toàn bộ bằng cách dệt thủ công truyền thống. Loại lụa này thường chỉ có màu trắng ngà tự nhiên của tơ tằm chứ ít khi có màu trắng tinh nổi bật. màu sắc của lụa tơ tằm khá đơn giản, thường đơn sắc, hoa văn truyền thống như tùng, trúc, hoa mai hay chim phượng. Hiện tại ở Việt Nam vẫn còn một số làng nghề sản xuất lụa tơ tằm truyền thống trong đó làng nghề lụa Vạn Phúc, lụa Nha Xá, lụa Mỹ Á là những tên tuổi khá nổi tiếng.

2. Vải lụa satin

Chất liệu lụa trong sản xuất chăn ga gối

Vải lụa satin là loại vải làm bằng tơ tằm cao cấp áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn tạo sự đan kết chặt chẽ giữa sợi ngang và sợ dọc, cấu trúc chi tiết đó là sợi ngang sẽ chui xuống dưới một sợi dọc sau đó lại đè lên trên ít nhất 2 sợi dọc theo quy luật như vậy. Sợi ngang tiếp theo sẽ lại dịch chuyển qua phải ít nhất 2 sợi dọc và lên trên 1 lần. Vải lụa satin nếu có các sợi ngang nhiều hơn sợi dọc sẽ giúp độ bóng mịn đẹp hơn và tính thẩm mỹ cao cùng độ bền vượt trội nên giá thành của lụa satin cũng cao hơn so với các chất liệu khác.

3. Vải lụa cotton

Cotton lụa là dạng vải tổng hợp từ 2 chất liệu cotton và vải lụa. Loại vải này này quy tụ tất cả những đặc tính và ưu điểm mà cả 2 chất liệu này mang lại. Vải lụa cotton có những đặc tính nổi bật như vẻ ngoài sáng bóng, khả năng chống tĩnh điện cao phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, không bị nhăn khi giặt

4. Vải lụa Twill

Đây là loại vải lụa có cấu trúc sợi chéo, bền và vô cùng chắc. Hai bề mặt của vải không giống nhau. Tơ tằm cũng là nguyên liệu chính để sản xuất là Twill Silk nhưng loại lụa nầy dày hơn lụa thông thông thường và bảo toàn nguyên vẹn sự mềm mại.

Một số loại vải lụa khác đó là lụa Twist Silk, lụa gấm Jacquard, Damask Silk...

II. Ứng dụng của vải lụa trong sản xuất chăn ga gối đệm

Bộ chăn ga lụa tơ tằm một màu thêu 3

Bộ chăn ga lụa tơ tằm một màu thêu 2

Hiện nay vải lụa được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống và đặc biệt được ưa chuộng trong sản xuất chăn ga gối đệm.  Các sản phẩm chăn ga gối đệm từ chất liệu vải lụa luôn có giá trị cao và giá thành cao hơn so với mặt bằng chung, thế nhưng chất lượng mà chúng có được lại rất tuyệt vời, rất nhiều thương hiệu chăn ga gối đệm tại Việt Nam đã tích cực ứng dụng vải lụa vào các bộ sản phẩm của mình.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2095 *
Messenger