Chất liệu dùng cho tấm topper nệm

Khi nghỉ tại khách sạn bạn thường thắc mắc tại sao giường nệm ở đây êm, mềm, thoải mái đến vậy. Một trong những lý do đó là khách sạn đã sử dụng tấm topper làm mềm nệm. Vậy tấm topper nệm là gì, chất liệu phổ biến làm nên tấm topper nệm là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tấm topper nệm là một lớp nệm mỏng phủ lên trên bề mặt đệm trước khi phủ ga trải lên trên. Tấm topper nệm có thể được làm từ nhiều chất liệu như cotton, cashmere, cao su, len…

Có 2 loại áo bọc đệm chính dưới đây:

  • Vỏ polyester chần hoặc không chần.
  • Vỏ nệm làm từ gấm hoa, bông hoặc sợi tự nhiên.

Chất liệu dùng cho tấm topper nệm

1. Vải TC

Đây là loại vải bọc nệm rẻ nhất trên thị trường, chủ yếu dùng cho nệm bông ép. Bất kỳ chất liệu nào thấp hơn đều không đáng giá sử dụng.

Tấm topper nệm TC chủ yếu đem lại cảm giác bình dân với hoa văn in chứ không dệt như gấm. Loại vải này không quá thoáng khí hay linh hoạt song khá bền chắc

2. Vải gấm Damask

Đây là loại vải dệt thoi được sử dụng trong phần lớn loại nệm. Điều đáng nói ở đây là sự khác biệt rõ rệt giữa gấm Damask làm từ polyester với Viscose Damask thực sự. Đây là chất liệu thực vật thoáng kí, đem lại cảm giác mềm mại nhưng vẫn đàn hồi.

Nó không giữ nhiệt như polyester. Thậm chí, Viscose Damask còn bền hơn vải chần gòn, chúng sẽ giãn ra, bồng bềnh hoặc chảy xệ chỉ sau vài tháng. Nó không chỉ chần bông nên cũng đẹp hơn nhiều.

Thêm vào đó, việc bọc vải cao cấp cũng khó hơn nhiều khi bạn mới sử dụng do một số kỹ năng phức tạp sản xuất mô hình này.

Khi tìm kiếm một tấm nệm, hãy đọc mô tả chi tiết các loại vải bọc được sử dụng. Khi được mô tả áo bọc trắng sang trọng hay vỏ bọc nệm không gây dị ứng đó có thể polyester. Hãy cân nhắc trừ khi bạn đang tìm tấm nệm từ thương hiệu lâu năm.

3. Vải dệt kim Knit

Mặc dù được gọi là micro quilt nhưng về mặt kỹ thuật nó vẫn được coi là lớp hoàn thiện. Những loại vải này nằm ở mức giá trung bình. Chất vải Knit cực kỳ mềm, bền mặt phẳng hơn nên dùng cho nệm Memory foam hoặc nệm foam.

Vải dệt kim thường không được dùng ở phần hông hoặc đế nệm. Thay vào đó, người ta sẽ sử dụng vải gấm hoặc vải dệt thoi.

Bên cạnh đó, vải dệt kim thoáng hơn vải TC nhưng không bằng vải Damask. Do thường được tổng hợp từ polyester nên nó có cảm giác căng hơn.

Chất liệu dùng cho tấm topper nệm

4. Vải polyester

Không nên loại bỏ hoàn toàn polyester ra khỏi công cuộc tìm nệm mới của bạn. Trên thực tế bạn sẽ chẳng thể nhận được nệm bọc Viscose Damask với chi phí vài triệu đồng. Polyester thực sự hữu ích với nệm tầm trung.

Cực kỳ bền chắc và dẻo dai.

Có thể giặt khô, giặt máy và sấy khô mà không bị co nhăn, cong vênh.

Khô nhanh hơn, kiểm soát độ ẩm tốt.

Khôi phục hình dạng ban đầu nhanh chóng.

Mặt khác, sợi có nguồn gốc tự nhiên chưa chắc đã là sợi thực vật hoàn toàn. Hầu như chỉ có nệm chất lượng cao mới chứa các thành phần tự nhiên GSM cao. Điều đó đồng nghĩa một số áo bọc nệm tự nhiên chỉ chứa vỏn vẹn 4% sợi tự nhiên còn phần lớn là polyester.

Trong các dòng nệm truyền thống, vật liệu tự nhiên được ưu tiên hơn cả do cấu tạo lõi dựa trên những chất liệu trám đầy. Chúng tạo thành các lớp bên trên lò xo và giúp nệm luôn sang trọng, thoáng khí và ổn định kiểu dáng.

Vải tự nhiên có tự nhiên thực sự?

Một số nhà bán lẻ khẳng định áo bọc nệm của họ là cotton hoặc cashmere. Tuy nhiên khi kiểm tra kỹ quá trình phân hủy, chỉ có một tỷ lệ nhỏ sợi tự nhiên trong hỗn hợp. Thực chất, bạn đang mua một loại vải làm từ polyester tổng hợp chứa thành phần cotton, cashmere hoặc tương tự. Đôi khi con số này thấp hơn 4-6%.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5707 *
Messenger