Các bước vệ sinh đệm khách sạn

Nệm giường là một vật dụng không thể thiếu đối với khách sạn hoặc resort. Đầu tư một tấm nệm chất lượng cao không chỉ giúp khách lưu trú có được những giây phút nghỉ ngơi thoải mái mà còn giúp khách sạn tiết kiệm chi phí khi sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, một tấm nệm sử dụng lâu cũng cần có những cách làm sạch đặc biệt, để đảm bảo khách của bạn sẽ không gặp phải tình trạng dị ứng do bụi bẩn hoặc nệm xuất hiện bọ rệp. Dưới đây là chi tiết các bước làm sạch nệm giường khách sạn.

Các bước vệ sinh đệm khách sạn

1. Dẹp giường và giặt tất cả các bộ đồ giường

Gỡ bỏ các tấm ga, vỏ gối, và vỏ và giặt sạch trong khi bạn thực hiện các bước làm sạch đệm sau đây. Mẹo nhỏ là bạn có thể giặt tất cả các bộ đồ giường trong nước nóng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ con ve bụi nào. Tùy thuộc vào loại gối bạn có, bạn cũng có thể giặt chúng. 

2. Hút bụi nệm

Sử dụng đầu hút bụi phù hợp để hút qua toàn bộ bề mặt của nệm, bao gồm cả các mặt bên. Đặc biệt chú ý đến các đường nối và các phần đính kèm kẽ hở để loại bỏ triệt để bụi bẩn.

3. Làm sạch nệm của bạn bằng chất tẩy vết bẩn

Bây giờ là lúc tập trung vào việc lấy vết bẩn ra khỏi nệm, và điều đó có nghĩa là làm sạch tại chỗ. Không bao giờ ngâm nệm của bạn hoặc đổ nước, dung dịch làm sạch trực tiếp vào đệm. 

Chất tẩy vết bẩn bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại vết bẩn và loại nệm. Đối với vết bẩn sinh học, hãy sử dụng chất tẩy rửa enzyme. Xịt chất tẩy rửa lên một miếng vải trắng sạch, sau đó làm mờ khu vực bị ố bằng vải. Sau đó, bạn có thể dùng một miếng vải sạch nhúng vào nước lạnh và tiếp lau vết bẩn cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn. 

Thay thế cho chất tẩy rửa bằng enzyme, bạn có thể tự làm dung dịch tẩy rửa bằng cách trộn xà phòng rửa chén với nước sau đó thoa vào vết bẩn.

Các bước vệ sinh đệm khách sạn

4. Rắc baking soda lên toàn bộ nệm

Nếu bạn không thể phơi nệm của bạn ra ngoài nắng thì baking soda là thứ tốt nhất tiếp theo. Rắc một lớp lên toàn bộ phần trên cùng của nệm và để trong vài baking soda sẽ phá vỡ axit và hấp thụ bất kỳ độ ẩm hoặc mùi còn lại. Bạn có thể để baking soda trên nệm càng lâu thì nó sẽ hoạt động tốt hơn! Khi nệm nằm cùng với baking soda, hãy mở bất kỳ cửa sổ nào trong phòng để cho ánh sáng và ánh nắng chiếu vào. Tia UV của mặt trời thực sự sẽ giúp tiêu diệt bất kỳ nấm mốc hoặc vi khuẩn nào trên nệm.

5. Bảo vệ nệm

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch nệm, đã đến lúc bảo vệ nó. Khi nó khô hoàn toàn, hãy bọc nệm mới của bạn bằng một tấm bảo vệ nệm, điều này sẽ giúp làm sạch dễ dàng hơn trong tương lai và bảo vệ khỏi sự cố tràn, bụi bẩn và các khó chịu khác (ví dụ như rệp).

6. Tránh bụi với tấm trang bị

Các khách sạn thường sử dụng các tấm được trang bị thường xuyên được giặt và giữ cho khu vực xung quanh nệm sạch sẽ, bảo vệ nó khỏi mọi bụi bẩn. Điều đó nói rằng, bọc nệm và lò xo hộp trong bọc nệm đảm bảo rằng những con ve, rệp xuất hiện.

Trên đây là những bước làm sạch đệm giường nói chung và nệm giường khách sạn nói riêng. Nếu bạn đang cần tìm những sản phẩm chăn ga gối đệm khách sạn, hoặc đặt may chăn ga gối homestay hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Giấc Ngủ Êm Ái địa chỉ cung cấp chăn ga gối lớn nhất miền Bắc.

Địa chỉ: Cụm CN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 024 3375 7555 - 035 968 2626

Email: giacnguemai@gmail.com

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7130 *
Messenger